TOP 10 NHỮNG CÂU HỎI KHÔNG BAO GIỜ NÊN HỎI TRONG BUỔI PHỎNG VẤN

Bạn đang chuẩn bị mọi thứ cho một buổi phỏng vấn hoàn hảo như mong đợi? Vậy đừng quên lưu ngay những câu hỏi không bao giờ nên hỏi trong buổi phỏng vấn mà Việc làm Hà Nội chia sẻ nhé!

1. “Anh/chị có thể cung cấp thêm cho tôi biết những thông tin về công ty hay không?”

Trước bất cứ một buổi phỏng vấn nào, việc đầu tiên bạn phải làm là nghiên cứu thông tin về công ty mình định ứng tuyển. Nếu bạn đưa ra câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không hoàn tất công việc tìm hiểu thông tin trước khi đến buổi phỏng vấn.

2. “Thời gian nghỉ phép như thế nào?”

Hỏi về đặc quyền hay những lợi ích bổ sung không bao giờ là thông minh trong một buổi phỏng vấn việc làm. Đặc biệt càng không nên là câu hỏi đầu tiên. Câu hỏi này chỉ nên được đưa ra nếu nhà tuyển dụng là người đề cập đến trước.

những câu hỏi không nên hỏi trong buổi phỏng vấn

3. “Thời gian được tăng lương?”

Một lần nữa, câu hỏi này  là một câu hỏi lớn không bao giờ nên hỏi. Các câu hỏi liên quan đến vấn đề bồi thường không nên được hỏi ngoại trừ trường hợp nhà tuyển dụng là người bắt đầu trước.

4. “Việc kiểm tra lý lịch có bắt buộc?”

Khi bạn ứng tuyển vào một công việc, điều hiển nhiên bạn nên biết là nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra lý lịch của bạn. Và sự thật là, có tới 69% các nhà tuyển dụng đều yêu cầu kiểm tra đối với lý lịch của tất cả các ứng viên.

5. “Ai là đối thủ đang cạnh tranh với công ty?”

Nếu bạn không nghiên cứu kỹ trước buổi phỏng vấn, bạn không cần phải hỏi câu hỏi này. Nhà tuyển dụng sẽ mong đợi bạn có một ý tưởng tốt cho công ty họ trước khi bạn bước vào phỏng vấn.

6. “Tầm quan trọng của Sự có mặt?”

Hỏi về việc tham dự trong một buổi phỏng vấn có thể gửi đến một lá cờ đỏ cho người phỏng vấn. Bạn nên tự động giả định bạn nên đến làm việc đúng giờ và tránh xin nghỉ nếu không cần thiết.

7. “Liệu tôi có thể làm việc tại nhà không?”

Nếu công ty cho phép nhân viên làm việc ở nhà hay làm việc từ xa trong khoảng thời gian nào đó thì thường sẽ ghi rõ điều đó trong mô tả công việc. Do đó bạn không nên hỏi câu hỏi này khi đang trong buổi phỏng vấn.

8. “Công ty có yêu cầu mặc đồng phục vào các ngày thứ 6 không?”

Đồng phục mặc vào các ngày thứ 6 và những đặc quyền khác như các bữa tiệc và giải trí trong công ty là những thứ bạn nên để dành một khi bạn đã được tuyển dụng. Hãy giữ câu hỏi này cho quản lý hay đồng nghiệp của bạn khi bạn đã được tuyển dụng nhé!

9. “Quá trình đánh giá nhân viên của công ty sẽ như thế nào?”

Mặc dù thực sự bạn có thể sự quan tâm về hiệu suất làm việc hoặc cách các nhà quản lý gửi phản hồi như thế nào. Tuy nhiên hãy tránh hỏi những câu hỏi về quá trình đánh giá. Điều này có thể sẽ khiến các nhà tuyển dụng lo lắng về việc bạn thể hiện như thế nào trong công việc khi được tuyển.

10. “Tôi không có bất cứ câu hỏi nào để hỏi cả”

Dù bất cứ điều gì bạn làm trong quá trình phòng vấn, cũng đừng nói với người phỏng vấn là bạn không có bất cứ câu hỏi nào. Mọi nhà tuyển dụng đều mong đợi có ít nhất một câu hỏi từ ứng viên ở cuối buổi phỏng vấn.

Hỏi một câu hỏi sai trong buổi phỏng vấn có thể phải trả giá bằng cả một lời đề nghị làm việc. Bằng cách tránh những câu hỏi trên và thực hiện nghiên cứu thông tin trước đó, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn với những câu hỏi đáng suy nghĩ hơn để hỏi cuối buổi phỏng vấn xin việc.

Theo bạn, những câu hỏi nào ngoài những câu hỏi trên mà ứng viên không nên nói trong quá trình phỏng vấn? Hãy chia sẻ cùng Việc làm Hà Nội nhé!