NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT CHO BỘ HỒ SƠ XIN VIỆC

Bạn muốn nộp một bộ hồ sơ xin việc thật hoàn chỉnh và ấn tượng để ứng tuyển cho công việc ưa thích ? Bạn lúng túng không biết hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì. Bài viết dưới đây là câu trả lời dành cho bạn!

Một bộ hồ sơ xin việc thường được làm theo mẫu quy định chung hoặc mẫu riêng của từng đơn vị tuyển dụng.

Hồ sơ xin việc gồm những gì?

Những giấy tờ cần có trong một bộ hồ sơ xin việc

  • Đầu tiên đó là đơn xin việc có dán ảnh ( 3*4 hặc 4*6), tùy thuộc vào công ty mà bạn ứng tuyển.
  • Tiếp đến là sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xin xác nhận của địa phương quản lý nơi bạn sinh sống.
  • Nên cho những văn bằng, chứng chỉ có công chứng của cơ quan có thẩm quyền vào bộ hồ sơ của bạn. Nếu bạn có những thành tích cao, đáng nể thì chắc hẳn nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng với bạn đấy.
  • Nên có một lá thư giới thiệu đảm bảo của người có uy tín hoặc xác nhận của đơn vị bạn đã làm trước đó (nếu có). Như vậy đơn xin việc của bạn sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với những bộ hồ sơ thông thường khác.
  • Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng.
  • Giấy khám sức khỏe.

Sau khi đã biết được hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì, bạn hãy chuẩn bị thật đầy đủ những giấy tờ đó và nộp đến nhà tuyển dụng của bạn.

Tất cả các giấy tờ trên được đựng trong một túi hồ sơ. Bên ngoài vỏ hồ sơ có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ liên hệ của bạn và tên các loại giấy tờ có bên trong để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn sớm nhất có thể.

Tuy nhiên cũng tùy theo công việc, vị trí và công ty, khi ấy câu trả lời cho câu hỏi hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì sẽ có những cách trả lời khác nhau.

Việc làm Hà Nội chúc bạn tìm được một công việc phù hợp với bản thân!